Phong cách sang trọng - Thiết kế đa dạng

Kỹ thuật ốp đá granite bạn nên biết

 23/09/2020  -   CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT EDENSTONE

Khi thi công đá Granite hay bất kì loại đá ốp lát nào cũng cần phải đúng kĩ thuật. Như vậy mới đảm bảo cho. Bề mặt tường, sàn ốp lát bền đẹp trong thời gian dài. Bài viết này chúng tôi. Chia sẻ đến bạn về kỹ thuật ốp đá Granite. Qua bài viết bạn sẽ nắm được quy trình thi công đúng, tránh xót, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho công trình của bạn

Kỹ thuật ốp đá granite

Thuộc tính của đá Granite

Đá Granite hay còn được biết đến là đá hoa cương. Một loại đá tự nhiên được hình thành từ các loại khoáng chất khác nhau. Đá Granite có cấu trúc tinh thể đặc biệt. Có thể sử dụng tác động ngoại lực để thay đổi hình dạng mà không làm phá vỡ các cấu trúc liên kết. Chính vì vậy, sản phẩm đá Granite này tương đối dễ lắp đặt cũng như là xử lý bề mặt. Người dùng hoàn toàn có thể đánh bóng hay thay đổi hình dạng của của bề mặt đá theo ý muốn hoặc theo từng góc cạnh của hạng mục. Đá Granite có đặc điểm nổi bật là có ánh kim, và điều này sẽ giúp cho các viên đá có những màu sắc khác nhau, Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các màu sắc yêu thích, phù hợp với căn nhà của mình khi có nhu cầu lắp đặt.

Kỹ thuật ốp đá Granite

Trước khi tiến hành thi công đá Granite. Điều cần phải thực hiện đó là xác định xem cấu trúc bề mặt dự kiến lắp đặt sẽ là như thế nào. Thông thường, việc lắp đặt đá Granite. Được áp dụng trên hai dạng bề mặt chính. Đó là ốp, lát đá Granite mặt sàn và ốp đá Granite mặt dựng. Cùng là ốp đá những kĩ thuật lát nền và kĩ thuật ốp đá mặt dựng lại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu từng bước qua nội dung dưới đây.

Ốp lát đá Granite nền

Kĩ thuật ốp đá Granite thường được áp dụng cho ốp sàn, nền nhà, cầu thang hay bặc thềm. Việc ốp lát đá cũng tượng tự như ốp gạch men. Nhưng có điểm khác biệt là thay vì sử dụng xi măng để gắn kết các tấm đá xuống nền, kĩ thuật này cần dùng tới một loại keo dán gạch, đá chuyên dụng.

Quy trình kĩ thuật ốp đá Granite nền

Kỹ thuật ốp đá được thực hiện qua 5 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và vật tư gồm đá và keo dán

Các bước thực hiện

  • Bước 2: Sắp xếp định vị đá sao cho phù hợp
  • Bước 3: Chuẩn bị keo dán gạch đá

Kỹ thuật ốp đá granite

  • Bước 4: Đóng lát đá và chà ron

Ở từng bước, người thi công cần chú ý kiểm tra kĩ càng vì sai xót nhỏ sẽ kéo theo ảnh hưởng đến các bước sau. Đến cuối cùng có thể ảnh hướng để cấu trúc, tính thẩm mỹ của nền, sàn nhà.

Ốp đá Granite mặt dựng

Ốp đá Granite áp dụng cho đá ở ốp khu vực thang máy, chân tường ngoại thất, hay ốp trang trí tường nội thất. Vì kĩ thuật ốp mặt dựng khó hơn rất nhiều so với việc lát đá Granite nền, vì thế các bước phải được tiến hành chuẩn xác, không xảy ra lỗi kĩ thuật nào. Lưu ý về đá Granite ốp mặt dựng phải là đá có khả năng chống thấm tốt. Bạn cần lựa chọn cẩn thận vì nếu chọn phải đá kém chất lượng thì bề mặt đá sẽ nhanh chóng bị ăn mòn cũng như không giữ được màu sắc tự nhiên. Việc tu sửa thi công lại cũng tốn khá nhiều thời gian và chi phí.

Kĩ thuật này bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khoan lỗ gắn bass trên tường, khoan lỗ gắn móc
  • Bước 2: Định vị vị trí bass móc trên viên đá
  • Bước 3: Cắt rãnh gắn bass, móc trên tấm đá
  • Bước 4: Trộn keo, trám vào các lỗ xẻ rãnh
  • Bước 5: Gắn các tấm đá lên tường, định vị các tấm đá bằng nêm, húc
  • Bước 6: Vệ sinh trét ron sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực

Trên đây là những thông tin về hai kĩ thuật ốp đá Granite phổ biến. Bạn có thể tham khảo đến thực hiện thi công hay giám sát công trình xây dựng của mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: