Phong cách sang trọng - Thiết kế đa dạng

Cách sử dụng đá nhân tạo để có độ bền và tuổi thọ cao

 17/11/2020  -   CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT EDENSTONE

Loại vật liệu đá nhân tạo là một trong những sản phẩm đá trang trí được yêu thích. Ngày nay, càng có nhiều khách hàng lựa chọn loại đá này để thi công các hạng mục như: ốp tường, cầu thang,.... Vậy trong quá trình sử dụng làm sao để tăng độ bền và tuổi thọ của đá? Hãy cùng tham khảo ngay những cách sử dụng đá nhân tạo đúng và hay dưới đây:

1. Cách sử dụng đá nhân tạo mỗi ngày

Lau chùi là cách sử dụng đá nhân tạo đúng cách

Hằng ngày, trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng vệ sinh với những thứ có sẵn trong nhà. Những vết bụi bẩn đơn giản thì bạn chỉ cần sử dụng khăn lau để chùi mỗi ngày. Còn những vết như trà, cà phê,.... chẳng may bị dính bẩn trên bề mặt đá. Bạn cần sử dụng những dung dịch rửa chuyên dùng để xử lý. Quy trình sẽ gồm có những bước cơ bản như:

  • Bước 1: Chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa hoặc nước rửa móng tay, khăn lau, nước sạch
  • Bước 2: Bôi dung dịch tẩy rửa lên bề mặt đó trong thời gian 2-3 phút
  • Bước 3: Sử dụng khăn và nước để lau lên đá
  • Bước 4: Lau lại bằng khăn khô.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi việc bị các vết cháy đen do các tàn thuốc gây ra. Cách xử lý là bạn nên dùng miếng bọt biển và nước tẩy rửa để làm sạch bề mặt đá.

2. Những điều cần tránh khi sử dụng đá nhân tạo 

Chất tẩy rửa có tính axit sẽ không tốt

Muốn đá nhân tạo có thể bền đẹp và kéo dài tuổi thọ. Bạn cũng cần chú ý tránh những điều sau đây:

  • Không sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit như methyl clont; axeton....vì sẽ làm màu sắc của đá bị thay đổi.
  • Nếu đá nhân tạo được sử dụng làm mặt bàn, đảo bếp.... Cần tránh để bề mặt đá tiếp xúc trực tiếp với các vật nóng, có nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo của đá. Cách khấc phục là bạn nên sử dụng các miếng lót khi cần để các đồ vật nóng lên bề mặt đá. 
  • Không để các vật nhọn gây trầy xước bề mặt đá vì sẽ làm mất đi vẻ đẹp của đá. Những vết trầy sâu còn làm hư hỏng và rất khó phục hồi,

Những mẹo hay trên đây đã được Edenstore tổng hợp lại qua nhiều ý kiến của khách hàng. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về cách sử dụng đá nhân tạo, bạn có thể liên hệ số hotline: 0902.825.935 nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: