Làm sao để bố trí nhà bếp hợp phong thủy?

 19/11/2020  -   CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT EDENSTONE

Nhà bếp là nơi diễn ra những bữa cơm ấm cúng của gia đình. Nơi đây được xem là nơi thắp lửa và giữ hơi ấm cho tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì thế, cùng với phòng khách, nhà bếp là nơi đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Một căn bếp đẹp, không chỉ cần có những vật liệu trang trí cao cấp mà còn phải được sắp xếp hợp lý. Việc bố trí nhà bếp còn phải hợp phong thủy để mang lại cho gia đình của bạn nhiều niềm vui và tiếng cười hơn. Hôm nay, hãy cùng Edenstone tham khảo những lưu ý khi bố trí nhà bếp dưới đây nhé!

1. Bố trí nhà bếp theo mục đích sử dụng

Việc đầu tiên, bạn cần chú ý khi bố trí nhà bếp là sắp xếp các vật dụng có mục đích sử dụng giống nhau ở cùng một nơi. Việc này sẽ tránh tốn thời gian tìm kiếm trong khi bạn cần đến vật dụng nào đó. Cách bố trí các đồ dùng về chế biến như: dao, thớt, kéo, rổ,..... nên để cùng nhau. Còn các gia vị nấu nướng như: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt,... thì cần để gần với bếp. Trong khi nấu ăn, bạn có thể dễ dàng sử dụng để có thể hoàn tất các món ngon dành cho bữa cơm gia đình. 

Bố trí nhà bếp đẹp và hợp lý

2. Áp dụng quy luật tương hợp – tương sinh – tương khắc

Ngoài ra, khi bố trí nhà bếp, bạn cũng cần phải chú ý quy luật tương hợp - tương sinh - tương khắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Nếu những vật thiên về nước thì sẽ kị với những vật liên quan đến lửa. Do đó, thường khu vực bếp và bồn không đặt sát nhau. Theo phong thủy điều này sẽ dẫn đến sự bất hòa trong các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi chuẩn bị sắp xếp các khu vực trong nhà bếp, bạn nên lưu ý quy luật này nhé!

Không để bếp và bồn rửa liền kề nhau

3. Những thứ sắc nhọn cần được để lộ liễu

Trong gian bếp của mỗi gia đình, các món sắc nhọn như: dao, kéo.... là những đồ dùng không thể thiếu. Đối với những món đồ này, bạn không nên để lộ liễu ở bên ngoài.

  • Thứ 1: đây là những vật có thể gây thương tích nên khi để bên ngoài sẽ không tốt.
  • Thứ 2: những vật dụng này là có tính sát khí cao nên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhà. 

Cách tốt nhất là bạn nên để những vật sắc nhọn này ở một ngăn kéo riêng hoặc trong tủ, chạn... Không nên để lộ liễu ở bên ngoài, tránh những việc xấu có thể xảy ra. 

Không để những vật sắc nhọn ở bên ngoài

4. Không sử dụng gương trong nhà bếp

Việc tiếp theo mà bạn cần phải tránh là không nên đặt gương trong bếp. Theo bố cục "thiên môn hỏa", việc này sẽ làm cho chủ nhà sẽ phải gặp những điều xấu, không tốt cho cuộc sống. Việc này cũng ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Gương một phần sẽ làm chi phối và ảnh hưởng đến việc tập trung nấu nướng. Các gia chủ nên chú ý tránh điều đại kị này. 

5. Không nên để tủ lạnh, gạo trống

Điều cuối cùng để có được gian bếp đẹp và hợp phong thủy. Bạn nên luôn để các vật dụng đựng lương thực, thực phẩm.... ở trạng thái đầy ắp. Vì theo quan niệm xa xưa, việc này sẽ giúp bạn có nhiều tài lộc và may mắn. Nhất là tủ lạnh và thùng gạo trong gian bếp nhà bạn đừng để trống nhé!

Tủ lạnh nên luôn giữ đầy ắp đồ ăn

Những lưu ý về cách bố trí nhà bếp đã được tổng hợp trên đây sẽ là những gợi ý hay về mặt phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng khi đọc đến đây, bạn đã có thêm những kiến thức hay trong việc sắp xếp gian bếp của nhà đình. Chúc bạn sẽ có một gian bếp đẹp và hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia đình. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: